Thứ Năm, 4 tháng 12, 2014

Xử Cát Tường: Làm rõ vụ tạo hiện trường giả

@ nguontinviet.com


Hôm nay (5/12), ngày thứ hai Tòa sơ thẩm TAND TP. Hà Nội xét xử vụ án "bác sỹ ném xác" xảy ra tại Thẩm mỹ viện Cát Tường. Trong ngày xét xử đầu tiên hôm qua, phiên tòa vẫn đang diễn ra phần xét hỏi đối với các bị cáo và những người liên quan.


Trả lời câu hỏi HĐXX, đại diện VKS cũng như luật sư, Nguyễn Mạnh Tường (GĐ Thẩm mỹ viện Cát Tường) vẫn một mực cho rằng mình không làm trái quy định của ngành y tế.


Tường thừa nhận thẩm mỹ viện chưa được Sở Y tế cấp phép hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ. Nhưng theo Tường, việc hút mỡ nâng ngực mà mình hoạt động tại thẩm mỹ viện không bị cấm.


Khi những người hỏi viện dẫn văn bản của Bộ Y tế quy định về hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ, Tường vẫn khăng khăng cho rằng, việc làm của mình không sai. Tường còn phân tích câu chữ rằng: Mình chỉ làm "thủ thuật" chứ không "phẫu thuật".


Xử Cát Tường: Làm rõ vụ tạo hiện trường giả - 1


Hai bị cáo Tường và Khánh đứng nghe cáo trạng trong phiên xử hôm qua


Thâm chí, khi luật sư đọc cho Tường nghe công văn của một số cơ quan Bộ Y tế về quy định chuyên môn đối với hoạt động này, Tường còn cho rằng... công văn nói sai.


Đặc biệt, Nguyễn Mạnh Tường cũng không thừa nhận mình đã gây ra cái chết của chị Lê Thị Thanh Huyền (ở Hoàn Kiếm, khách hàng nâng ngực). Tường khẳng định rằng, cách pha chế thuốc và thực hiện việc hút mỡ, nâng ngực là hợp lý. Theo Tường, cách làm này đã được nhiều người thực hiện, Tường đã được học ở Hàn Quốc và tại nhiều hội nghị.


Do đó Tường hùng hồn tuyên bố: "Đến thời điểm này, chưa ai xác định được nguyên nhân cái chết của chị Huyền." Cựu bác sỹ của bệnh viện Bạch Mai còn viện dẫn cáo trạng và nói rằng, trong cáo trạng không có kết luận nguyên nhân cái chết của chị Huyền là do mình gây ra.


Trong khi đó, luật sư Vũ Gia Trưởng đã xoay quanh diễn biến suốt quá trình phẫu thuật. Qua đó, lời khai của Tường và các nhân viên thẩm mỹ viện đã vênh nhau.


Trong khi Tường khẳng định suốt quá trình hút mỡ, nâng ngực, chị Huyền không có biểu hiện gì bất thường thì các nhân viên Hoa và Thư không cho là như vậy. Lúc đầu tại tòa, các nhân viên này nói rằng không nhớ. Tuy nhiên, sau một hồi bị luật sư Trưởng truy hỏi, các nhân viên này thừa nhận, trong khi phẫu thuật, chị Huyền đã có biểu hiện co giật, sùi bọt mép,.. Nhưng theo các nhân viên, Tường không dừng lại mà vẫn tiếp tục thực hiện công việc của mình.


Luật sư Trưởng đã đọc lại bút lục các lời khai về những biểu hiện bất thường của chị Huyền trong khi phẫu thuật, các nhân viên này đều thừa nhận.


Tuy nhiên, Tường vẫn khăng khăng không có chuyện như vậy và lời khai của các nhân viên không đúng. Tường nói rằng, sau khi phẫu thuật khoảng 30 phút, chị Huyền mới biểu hiện bất thường và Tường đã tiêm thuốc động kinh vì vị "bác sỹ ném xác" cho rằng "có thể chị Huyền bị bệnh động kinh".


Phiên xét xử chiều qua, phần hỏi của luật sư Vũ Gia Trưởng đã kéo dài gần 3 tiếng đồng hồ, xoay quanh tất cả bị cáo và nhân chứng về rất nhiều vấn đề. Theo vị luật sư, đó cũng là những điều mà chính gia đình nạn nhân muốn làm rõ.


Một chi tiết đặc biệt được hé lộ ở cuối phiên tòa là lời khai của Đào Quang Khánh (bảo vệ của thẩm mỹ viện). Khánh bất ngờ cho biết, mình cùng một số người đã cố tình tạo hiện trường giả một vụ tai nạn giao thông.


Trước đó, nhóm người ở TMV Cát Tường gồm cả Tường và bà Mai (phó GĐ) đã đưa ra 2 phương án. Một là gọi người nhà. Hai là giả vờ tai nạn và "phủi tay". Họ đã chọn phương án hai. Theo đó, Khánh cùng một số người được giao nhiệm vụ mang xe của chị Huyền ra kéo lê giữa đường để tạo vết xây xước như bị tai nạn. Sau đó, các đối tượng nhờ người đưa chị Huyền và xe đến bệnh viện cấp cứu, coi như TMV Cát Tường không còn liên quan.


Khánh khai, mặc dù đã thực hiện như vậy nhưng chiếc xe có bảo hiểm 2 bên thân bằng inox nên đã không bị xước như ý muốn.


Trả lời chúng tôi sau phiên xét xử chiều qua, luật sư Trường cho rằng, vụ án vẫn còn nhiều tình tiết chưa hề được biết đến mà cần phải làm rõ tại tòa hôm nay. Trong đó, sáng nay, luật sư cũng tiếp tục làm rõ về tình tiết "tạo hiện trường giả" do các đối tượng thực hiện.


Sáng nay, phiên tòa tiếp tục với phần xét hỏi...Xem thêm chủ đề: Xet xu vu an Cat Tuong, Xet xu Nguyen Manh Tuong, xet xu vu an tham my vien cat tuong, tim thay xac nan nhan vu cat tuong, vu an tham my vien cat tuong, Tham my vien Cat Tuong lam chet nguoi, tham my vien lam chet nguoi, tham mi vien cat tuong, tham my vien cat tuong, nang nguc, phi tang, cong an, bao cong an, bao cong an, bao an ninh, an ninh, tin an ninh, phap luat, tin phap luat, bao phap luat, tin nhanh, tin moi, tin hay
Đăng ký: Bản tin Phụ nữ & Gia Đình

0 nhận xét:

Đăng nhận xét