Thứ Năm, 18 tháng 12, 2014

Vụ sập hầm thủy điện: Phương án giải cứu đang tiến triển tích cực

@ nguontinviet.com


Trong khi đó, vẫn đang giữ liên lạc thường xuyên với 12 nạn nhân bên trong vụ sập hầm thủy điện, thông tin báo ra ngoài, sức khoẻ của 12 nạn vẫn trong tình trạng ổn định, dù họ rất lạnh.


Trong một diễn biến trước đó, lúc 3h sáng, mũi khoan phía cửa sau đường hầm gặp sự cố đã phải ngừng khoan để khắc phục. Đến hơn 5h sáng, mũi khoan này tác nghiệp trở lại, hiện đã tiến sát phía các nạn nhân. Đây là mũi khoan sau khi thông sẽ làm nhiệm vụ hút nước, đưa không khí vào bên trong một cách hiệu quả nhất.


Vụ sập hầm thủy điện: Phương án giải cứu đang tiến triển tích cực - 1


Nước được hút từ phía các nạn nhân ra ngoài.


Ở phía cửa đường hầm, các lực lượng vẫn đang tích cực đào thông vào bên trong. Đường hầm thứ nhất đã được 15m, đường hầm thứ hai đã được 10m. Lực lượng cứu nạn kỳ vọng nhiều vào đường hầm thứ hai vì tiến độ đào nhanh hơn, theo chiều chạy thẳng. Trong khi đường hầm thứ nhất phải đào vòng qua một tảng đá lớn.


Vụ sập hầm thủy điện: Phương án giải cứu đang tiến triển tích cực - 2


Hình ảnh khẩn trương được ghi nhận bên trong đường hầm


Trước đó, vào chiều tối ngày 18/12, thay vì phải ăn cháo như những ngày trước, các nạn nhân đã được lực lượng y tế của Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) cho uống một loại dung dịch đặc biệt chuyên dành cho những người hôn mê để duy chì các chất dinh dưỡng cho cơ thể và tăng sức đề kháng.


Chiều hôm qua, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải sau khi làm việc với lực lượng chức năng, nghe báo cáo tình hình giải cứu, Phó Thủ tướng ấn định bằng mọi cách chậm nhất trong 3 ngày tới phải đưa được các nạn nhân ra ngoài.


Vụ sập hầm thủy điện: Phương án giải cứu đang tiến triển tích cực - 3


Vụ sập hầm thủy điện: Phương án giải cứu đang tiến triển tích cực - 4


Phía ngoài đường hầm các lực lượng đã tập trung về để triển khai nhiều phương án giải cứu nạn nhân sập hầm thủy điện.


Vụ sập hầm thủy điện: Phương án giải cứu đang tiến triển tích cực - 5


Vụ sập hầm thủy điện: Phương án giải cứu đang tiến triển tích cực - 6Xem thêm chủ đề: sap ham thuy dien, Lam Dong, tin nong, tin nong trong ngay, tin tuc trong ngay, tin tuc viet nam, tin sock, tin the gioi, phap luat, an ninh hinh su, bao cong an, tin tuc, eva
Đăng ký: Bản tin Phụ nữ & Gia Đình

0 nhận xét:

Đăng nhận xét