Thứ Hai, 1 tháng 12, 2014

Phẫu thuật lấy khối u “khổng lồ” từ buồng trứng

@ nguontinviet.com


Phẫu thuật lấy khối u “khổng lồ” từ buồng trứng

Khối u lớn được lấy ra khỏi cơ thể bệnh nhân. Ảnh do bệnh viện Tâm Trí cung cấpThứ Hai, ngày 01/12/2014 23:42 PM (GMT+7)

Khối u nặng hơn 5 kg ngày càng to lên một cách bất thường trong buồng trứng của chị Nguyễn Thị C. (54 tuổi, ngụ Nghĩa Kỳ, Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) khiến người này đau đớn, sức khỏe nguy kịch.
Chiều ngày 1/12, Tin từ Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí (Đà Nẵng) cho biết, sức khỏe chị C. đang dần bình phục sau ca phẫu thuật cắt bỏ khối u “khổng lồ”.


Phẫu thuật lấy khối u “khổng lồ” từ buồng trứng - 1


Khối u lớn được lấy ra khỏi cơ thể bệnh nhân. Ảnh do bệnh viện Tâm Trí cung cấp


Trước đó, vào sáng ngày 25/11, chị C. được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng mệt mỏi, bụng đau dữ dội và to lên một cách bất thường. Theo người nhà chị C., cách đây một tháng, ở phần bụng chị C. to phình lên. Khi dùng tay sờ thấy lấn cấn như có một vật tròn tròn to bằng cái chén. Sau khi tiến hành siêu âm và chụp phim, các bác sĩ chẩn đoán đó là khối u buồng trứng lớn, chưa có biến chứng nên phải tiến hành phẫu thuật sớm.


Kíp mổ đã thực hiện thành công ca phẫu thuật hiếm gặp này trong ba giờ, bốc gỡ toàn bộ khối u nặng hơn 5 kg ra khỏi cơ thể chị C. Hiện sức khỏe bệnh nhân đã dần bình phục, có thể xuất viện trong vài ngày tới.Xem thêm chủ đề: khoi u, u buong trung, buong trung, u khong lo, suc khoe, tin tuc 24h, tin nhanh, phau thuat,
Đăng ký: Bản tin Phụ nữ & Gia Đình

0 nhận xét:

Đăng nhận xét