Chủ Nhật, 14 tháng 12, 2014

Lò cò băng rừng tới lớp

@ nguontinviet.com


Thứ Hai, ngày 15/12/2014 08:38 AM (GMT+7)

Sinh ra trong một gia đình La Hủ nghèo ở bản La Pê 1, xã Tá Bạ, huyện Mường Tè (Lai Châu), năm lên 9 tuổi khi đang học lớp 4 ở bản, trong một lần theo bố mẹ lên nương, Lỳ Ló Xá bị rắn độc cắn.
Khi Xá được đưa đến cơ sở y tế cấp cứu thì chiếc chân trái đã bị hoại tử, các bác sĩ đành phải cắt bỏ. Mất một chân nhưng Xá vẫn quyết không bỏ học, mỗi ngày vẫn đến lớp. Lên lớp 6 phải về xã học, cậu bé Xá lại lò cò băng rừng, vượt suối mỗi tuần qua gần 10km để đến trường học nội trú.


Bạn bè nói, lúc nào Xá cũng vui vẻ và hoà đồng. Mọi sinh hoạt cá nhân và cả việc học tập của em hiện tại cũng không bị ảnh hưởng nhiều bởi việc mất một chân. Chưa phải là học sinh giỏi nhưng theo các thầy cô, Lỳ Ló Xá là học sinh rất chuyên cần và ngoan của khối 7, Trường phổ thông Dân tộc bán trú THCS xã Tá Bạ.


Lò cò băng rừng tới lớp - 1


Chỉ còn 1 chân nhưng cậu học sinh Lỳ Ló Xá ở Trường THCS xã Tá Bạ, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu vẫn quyết băng rừng học chữ.


Lò cò băng rừng tới lớp - 2


Không thật giỏi nhưng Xá luôn được các thầy cô đánh giá là học sinh chuyên cần.


Lò cò băng rừng tới lớp - 3


Em tự làm mọi việc cho mình trong cuộc sống.


Lò cò băng rừng tới lớp - 4


Xá vui chơi với bạn bè.


Lò cò băng rừng tới lớp - 5


Mỗi tuần như tất cả các bạn, Xá lại băng rừng về nhà rồi lại đến trường, chặng đường hầu hết là đèo dốc và suối sâu.Xem thêm chủ đề: den truong, khuyet tat, mien nui, giao duc, giao duc Viet Nam, y te, tin tuc trong ngay, tin tuc viet nam, tin the gioi, tin nong, phap luat, an ninh hinh su, tin tuc, eva
Đăng ký: Bản tin Phụ nữ & Gia Đình

0 nhận xét:

Đăng nhận xét