Thứ Ba, 21 tháng 10, 2014

Những quý ông được kính trọng nhất màn ảnh Cbiz

@ nguontinviet.com


Tuổi thơ của các thế hệ 8X, 9X chắc hẳn chưa quên được những tác phẩm từng gắn bó và thân quen đến mức thuộc lòng như Tây du ký, Hoàn Châu Cách Cách, Tể tướng Lưu gù, Bản lĩnh Kỷ Hiểu Lam... Nếu đã từng là mọt phim của những tác phẩm này, khán giả không thể quên những nhân vật gắn liền với từng vai diễn và được mọi người yêu mến, kính trọng không chỉ bởi tài năng mà còn vì sự thân thiện, dễ gần.


Lục Tiểu Linh Đồng (Tên thật: Chương Kim Lai)


Hình ảnh chú khỉ Tôn Ngộ Không trong Tây du ký có lẽ đã gắn liền với cả cuộc đời của Lục Tiểu Linh Đồng bởi mỗi khi nhắc đến ông, người ta chỉ nghĩ ngay tới hình ảnh chú khỉ đá thần thông quảng đại bên chiếc gậy Như Ý. Và cũng chính vì thế mà các vai diễn của ông sau này không thể vượt qua được cái bóng quá lớn của nhân vật Mỹ hầu vương này. Dù chỉ thành công với Tây du ký, nhưng đối với khán giả, Tôn Ngộ Không của Lục Tiểu Linh Đồng không chỉ là nhân vật trên phim mà còn là người bạn gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Và dù là ai đi chăng nữa cũng không ít hơn một lần được trở thành Tôn Ngộ Không múa gậy và biến hóa với 72 phép thần thông quảng đại.


Những quý ông được kính trọng nhất màn ảnh Cbiz - 1


Sau thành công của Tây du ký, vai diễn Tôn Ngộ Không đem lại cho ông giải thưởng "Nhân vật có ảnh hưởng nhất 30 năm quốc kịch Trung Quốc", "60 minh tinh có ảnh hưởng nhất Trung Quốc", "60 nghệ sĩ có công lao to lớn nhất với Trung Quốc". Tờ Sina bình luận: trong suy nghĩ của người dân, Tôn Ngộ Không của Lục Tiểu Linh Ðồng là nhân vật gần gũi nhất bước ra từ Tây du ký.


Lục Tiểu Linh Đồng từng có thời gian sang Việt Nam. Ông được rất nhiều fan đón đợi tại sân bay. Sự xuất hiện thân thiện của Mỹ hầu vương nổi tiếng một thời khiến khán giả trẻ đặc biệt là các em nhỏ thích thú. Ông là nhân vật mà hầu như tất cả trẻ em Việt Nam đều yêu mến.


Những quý ông được kính trọng nhất màn ảnh Cbiz - 2


Hiện tại, Lục Tiểu Linh Đồng đang sống ở Bắc Kinh cùng vợ và con gái (sinh năm 1990). Vợ ông, Vu Hồng, là thư kí trường quay cho Tây du kí và đóng hai vai nhỏ trong phim: Sứ giả nước ngoài ở tập 18 và Hoàng hậu Thiên Trúc ở tập 24.


Trương Quốc Lập


Trương Quốc Lập bắt đầu được biết đến và yêu thích khi tham gia Tể tướng Lưu gù cùng với Vương Cương và Lý Bảo Điền. Trong phim ông vào vai vị vua Khang Hy vừa chính trực thông minh nhưng lại có chút ham mê tửu sắc. Kể từ đó, hầu như các vai diễn sau này của Trương Quốc Lập đều gắn bó với hình ảnh một trong những vị vua nổi tiếng nhất nhì triều đại nhà Thanh - Khang Hy đặc biệt là trong tác phẩm truyền hình được yêu thích Khang Hy vi hành. Với lối diễn xuất thông minh, tự nhiên, Trương Quốc Lập ngày càng "được lòng" khán giả. Sau này ông lại tiếp tục gây ấn tượng với vai diễn Kỷ Hiểu Lam trong bộ phim Bản lĩnh Kỷ Hiểu Lam.


Những quý ông được kính trọng nhất màn ảnh Cbiz - 3


Hiện tại, Trương Quốc Lập là một diễn viên, đạo diễn kiêm chức vụ giám sát sản xuất phim nổi tiếng của Trung Quốc. Ông cũng là Viện Trưởng Viện Điện Ảnh Đại Học Trùng Khánh. Với các vai diễn đi vào lòng người, Trương Quốc Lập trở thành một trong những ngôi sao kỳ cựu được nhiều khán giả yêu thích tại các nước Châu Á.


Những quý ông được kính trọng nhất màn ảnh Cbiz - 4


Mặc dù có một sự nghiệp thành công nhưng cuộc sống gia đình của Trương Quốc Lập không mấy tốt đẹp. Con trai ông - Trương Mặc - không được thừa hưởng nhiều điều tốt đẹp từ bố mà là một trong những đứa con "bất trị" theo nhận xét của nhiều người. Không chỉ dính tới bạo hành bạn gái, Trương Mặc còn bị bắt vì sử dụng ma túy. Trương Quốc Lập từng đứng ra xin lỗi công chúng thay con trai nhưng cậu quý tử này vẫn "ngựa quen đường cũ" và không ít lần làm khổ ông.


Lý Bảo Điền


Nhắc tới Tể tướng Lưu gù khán giả không thể quên câu hát: "Giữa đất trời có một cái cân, nhân dân là cán cân, ngài là quả cân giữ cho giang sơn yên ổn thăng bằng" và "ngài" ở đây không ai khác chính là Lý Bảo Điền với vai diễn từng gắn liền với tên tuổi của ông Tể tướng Lưu Dung. Với hình ảnh vị quan thanh liêm, chính trực, Lý Bảo Điền thực sự đã chinh phục được khán giả.


Những quý ông được kính trọng nhất màn ảnh Cbiz - 5


Sau thành công của Tế tướng Lưu Gù, Lý Bảo Điền vẫn tiếp tục tham gia đóng phim và có nhiều vai diễn ấn tượng khác. Năm 2003, ông giành giải nam diễn viên xuất sắc tại lễ trao giải Phi Thiên lần 23, cùng với đó là hai giải Nam diễn viên xuất sắc nhất và Nam diễn viên được yêu thích nhất tại liên hoan phim Kim Ưng lần thứ 21 với vai Hỷ Lai Lạc trong bộ phim Thần y Hỷ Lai Lạc.


Những quý ông được kính trọng nhất màn ảnh Cbiz - 6


Nhưng, không chọn cuộc sống ồn ào trong giới giải trí, Lý Bảo Điền sớm lui về ở ẩn. Hiện tại, ông là diễn viên kịch, diễn viên điện ảnh, hội viên hội điện ảnh Trung Quốc, Hội trưởng danh dự của Hội nghiên cứu danh nhân điện ảnh thuộc Học hội phê bình điện ảnh Trung Quốc. Lý Bảo Điền sống rất giản dị, không biệt thự xa hoa, không xe sang, càng không có những cuộc phiêu lưu tình ái. Cuộc sống đời tư của ông gần như không có chút điều tiếng.


Vương Cương


Nếu đã nhắc tới Trương Quốc Lập, Lý Bảo Điền, sẽ là một thiếu sót nếu không kể đến "Hòa thân" Vương Cương. Được khán giả vừa yêu vừa ghét trong Tể tướng Lưu gù, Vương Cương cùng hai vị đồng nghiệp thân thiết cảu mình đã khiến cho khán giả có những tràng cười thú vị. Đó cũng là lý do lý giải vì sao bộ ba Trương Quốc Lập, Vương Cương, Lý Bảo Điền được xem là “bảo vật” đem lại thành công cho bất kỳ bộ phim nào thời điểm lúc bấy giờ. Mặc dù là "vai ác, vai xấu" nhưng khán giả vẫn dành một tình cảm rất riêng cho vị đại thần hám lợi và giỏi nịnh hót như nhân vật của Vương Cương thủ vai.


Những quý ông được kính trọng nhất màn ảnh Cbiz - 7


Hình ảnh Hòa đại nhân dường như gắn liền với Vương Cương bởi sau thành công của Tể tướng Lưu gù, ông tham gia tiếp 2 bộ phim nổi tiếng là Bản lĩnh Kì Hiểu Lam và Mộng đoạn Tử Cấm Thành. Và cũng chính từ đây người ta gọi ông là "Hòa thân" Vương Cương.


Những quý ông được kính trọng nhất màn ảnh Cbiz - 8


Ngoài đời, Vương Cương không "5 thê, 7 thiếp" như trong phim nhưng ông cũng khá đa tình. Ông trải qua 3 cuộc hôn nhân. Sau hai cuộc hôn nhân đầu thất bại, Vương Cương kết hôn lần thứ 3 với diễn viên Trịnh Diễm Đông, người kém nam diễn viên này tới 20 tuổi. Hiện tại, Vương Cương đã lui về ở ẩn, ông ít khi tham gia đóng phim.


Trương Thiết Lâm


Nhiều người từng lầm tưởng Trương Thiết Lâm và Trương Quốc Lập là anh em bởi ngoài hai họ tên gần giống nhau, cả hai còn có duyên đóng vua Khang Hy và Càn Long - Hai vị vua nổi tiếng triều đại nhà Thành. Đặc biệt, phong thái và gương mặt của Trương Thiết Lâm và Trương Quốc Lập y chang nhau mỗi lần xuất hiện trên màn ảnh. Với Hoàn Châu Cách Cách, Trương Thiết Lâm khiến khán giả yêu thích với hình ảnh vị vua Càn Long oai nghiêm, giỏi trị quốc nhưng cũng rất giàu tình cảm yêu thương con cái. Đó cũng là lý do mà mỗi khi nhớ đến ông, khán giả lại nhớ tới hình ảnh vị vua nổi tiếng này.


Những quý ông được kính trọng nhất màn ảnh Cbiz - 9


Sau thành công của Hoàn Châu cách cách, Trương Thiết Lâm có tham gia khá nhiều bộ phim nổi tiếng khác như Loạn thế anh hùng Lã Bất Vi, Bản lĩnh Kỷ Hiểu Lam, Nam Thiếu Lâm... Chính vì vẻ ngoài khá chín chắn và cách diễn chắc tay mà ông luôn được lựa chọn cho các vai diễn vua chúa. Ngoài vai trò diễn viên, Trương Thiết Lâm còn là nhà giám định tác phẩm thư họa và là Trưởng khoa Nghệ thuật Đại học Ký Nam (Quảng Đông).


Những quý ông được kính trọng nhất màn ảnh Cbiz - 10


Đời sống tình cảm của Trương Thiết Lâm được ông giữ kín. Trương Thiết Lâm từng trải qua hôn nhân với một phụ nữ Ba Lan và có một con gái tên là Nguyệt Lượng. Thời gian gần đây, hai bố con Trương Thiết Lâm công khai xuất hiện trên chương trình Cuộc đua kỳ thú. Ngoài ra, ông bị đồn có con trai với một diễn viên không mấy tên tuổi.Xem thêm chủ đề: Luc Tieu Linh Dong, Truong Thiet Lam, ruong Quoc Lap, Ly Bao Dien, Vuong Cuong, sao Hoa ngu, sao CBiz, hau truong, lang sao, ngoi sao, chuyen cua sao, san sao, soi sao, bao phu nu
Đăng ký: Bản tin Phụ nữ & Gia Đình

0 nhận xét:

Đăng nhận xét