Thứ Sáu, 17 tháng 10, 2014

Những điểm đáng nể phục về nữ y tá gốc Việt nhiễm Ebola

@ nguontinviet.com


Lạc quan


Trong tuyên bố hôm 14/10, Nina Phạm, nữ y tá gốc Việt nhiễm Ebola trên đất Mỹ, cho biết: “Tôi đang rất ổn và tôi muốn cảm ơn tới mọi người đã cầu chúc những điều tốt đẹp cho tôi. Tôi may mắn khi được gia đình và bạn bè động viên cùng sự chăm sóc của đội ngũ bác sĩ, y tá tốt nhất thế giới tại bệnh viện Presbyterian”.


Wendell Watson, người phát ngôn bệnh viện nơi Nina Phạm đang điều trị, cho biết, tình trạng sức khỏe của nữ y tá 26 tuổi nhiễm Ebola đang rất tốt.


Bất chấp nguy hiểm theo nghiệp cứu người


Nina Phạm trưởng thành trong một gia đình người Việt ở Fort Worth, Texas, Mỹ. Cô không đi học xa mà nộp đơn xin vào trường Đại học Công giáo Texas ở thành phố. Cô tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng năm 2010.


Vài tháng trước, Nina Phạm vượt qua các bài sát hạch để nhận chứng nhận điều dưỡng đặc biệt, làm việc trong môi trường có thể đe dọa tính mạng. Nina ý thức rõ những nguy hiểm mà cô gặp phải trong quá trình làm việc, bao gồm cả nguy cơ nhiễm virus sốt xuất huyết Ebola khi chấp nhận tham gia nhóm điều trị cho Thomas Eric Duncan, người đàn ông thiệt mạng tuần trước.


Những điểm đáng nể phục về nữ y tá gốc Việt nhiễm Ebola - 1


Chân dung nữ y tá gốc Việt đang chống chọi với virus Ebola. Ảnh: AP


Sùng đạo


Tom Hà, một người bạn của gia đình Nina Phạm, người biết cô gái gốc Việt từ năm 8 tuổi nhận định: “Cô ấy sinh ra và lớn lên trong một ra đình rất sùng đạo. Vì thế tôi hoàn toàn tin rằng cô ấy sẽ làm tất cả để giúp bệnh nhân có cơ hội sống sót. Cô ấy là người luôn đặt lợi ích của người khác lên trên bản thân mình”.


“Khi Nina gọi điện tới nhà thờ thông báo việc cô nhiễm Ebola, mọi người bắt đầu rơi lệ”, Tom Hà tiết lộ thêm.


Những điểm đáng nể phục về nữ y tá gốc Việt nhiễm Ebola - 2


Bạn bè đánh giá Nina Phạm là người hài hước và vui tính. Cô cũng là người rất yêu chó. Ảnh: Facebook


Yêu nghề


Cũng theo Tom Hà, Nina Phạm rất thích công việc cô đang làm. Nó dường như là đam mê của cô gái trẻ. Khi Nina Phạm đỗ vào Đại học Công giáo Texas, cô và cả gia đình đều rất vui.


“Mẹ Nina và bạn bè nói về những gian nan khi theo nghề y tá nhưng nó không thể ngăn cô ấy theo đuổi ước mơ. Cô luôn khẳng định đó là điều cô mong muốn”, môt người bạn của cô gái gốc Việt chia sẻ.


Nắm chắc nghiệp vụ


Jennifer Joseph, một đồng môn khóa dưới của Nina Phạm, cho biết, cô gái gốc Việt là người nắm rất vững những kỹ thuật điều dưỡng. Cô luôn sẵn lòng hướng dẫn người khác một cách tỉ mỉ và trách nhiệm.


Jennifer khẳng định, dù Nina và cô không làm việc cùng bệnh viện nhưng họ vẫn thường trao đổi kinh nghiệm với nhau. Jennifer tin rằng, người đồng môn của mình sẽ nhanh chóng hồi phục nhờ sự chăm sóc của các bác sĩ tại bệnh viện Presbyterian ở Dallas, Texas.Xem thêm chủ đề: nu y ta goc Viet, Nina Phạm, nhiem ebola, y te, giao duc, tin tuc trong ngay, tin sock, tin tuc viet nam, tin the gioi, tin nong, phap luat, an ninh hinh su, tin tuc, eva
Đăng ký: Bản tin Phụ nữ & Gia Đình

0 nhận xét:

Đăng nhận xét