Thứ Tư, 10 tháng 9, 2014

Bé được mẹ cho gan đã khỏe trở lại

@ nguontinviet.com


Bé được mẹ cho gan đã khỏe trở lại

Mẹ đang cho bé búThứ Năm, ngày 11/09/2014 10:03 AM (GMT+7)

Chiều 10/9/2014, Bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết, sau 6 ngày ghép gan, bé Phan Nguyễn Minh Hân (1 tuổi) đã khỏe mạnh trở lại. Hiện bé đã hồi phục phần nào sức khỏe, mẹ bé có thể lên gặp và cho con bú.
Bé Hân được phát hiện bị teo đường mật và phải mổ Kasai lúc 3,5 tháng tuổi. Thời gian gần đây, tình trạng của bé trở nên nặng, sự sống chỉ còn kéo dài tính theo từng ngày. Không còn cách nào khác, gia đình cũng như cán bộ y bác sĩ chấp nhận ghép gan để kéo dài sự sống.


Bé được mẹ cho gan đã khỏe trở lại - 1


Chị Hải đang cho cháu Hân bú tại Khoa hồi sức


Qua xét nghiệm, kiểm tra, mẹ bé là chị Nguyễn Hồng Hải có gan phù hợp. Ca ghép gan cho bé Hân được sự hợp sức hơn 50 y bác sĩ của bệnh viện Nhi đồng 2, bệnh viện Y dược và Saint Luc (vương quốc Bỉ). Phần lá gan hư của bé bị cắt bỏ và được thay thế bằng lá gan của mẹ nặng 400 g.


Dự kiến ca mổ là 12 tiếng. Tuy nhiên, do bé quá nhỏ khi thực hiện ca mổ có một số khó khăn nên kéo dài đến 15 tiếng.


Được biết, bé Hân là bệnh nhân ghép gan nhỏ tuổi và nhẹ cân nhất từ trước đến nay. Hôm hoàn thành ca mổ cũng là ngày sinh nhật của bé.


Cháu Hân đang được chăm sóc kỹ lưỡng tại Khoa hồi sức và sẽ được theo dõi ở bệnh viện trong vòng 1 tháng. Sau đó, nếu tình hình tốt đẹp, cháu sẽ được cho về nhà nhưng 3 tháng phải tái khám một lần.Xem thêm chủ đề: me, cho con, gan, benh nhi, kasai, mo, y te, giao duc, tin tuc trong ngay, tin sock, tin tuc viet nam, tin the gioi, tin nong, phap luat, an ninh hinh su, tin tuc, eva
Đăng ký: Bản tin Phụ nữ & Gia Đình

0 nhận xét:

Đăng nhận xét