Thứ Sáu, 22 tháng 8, 2014

Tội ác khó dung của thanh niên giết nạn nhân rồi cưỡng hiếp

@ nguontinviet.com


Người phụ nữ chết vẫn đau


Sinh ra là phụ nữ thì đã khổ, thế nhưng bi kịch hơn, chị Bùi Thị Thanh Huyền lại bị nam thanh niên ở cùng dãy trọ giết hại rồi còn giở trò đồi bại. Trong phiên tòa phúc thẩm ngày 22/8/2014, vị chủ tọa ở Tòa phúc thẩm TANDTC tại TP.HCM gọi người thanh niên ấy là “kẻ mất nhân tính” và nạn nhân phải chịu “nỗi đau đến khi chết”.


Trương Ngọc Hoài Mến (SN 1983, tỉnh Long An) khai trước tòa, mới thuê chỗ trọ gần phòng chị Huyền. Khoảng 2 giờ ngày 23/11/2013, đi ngang qua phòng trọ số 16, thấy chị Huyền đi vào nhà vệ sinh nên nảy sinh ý định đen tối. Mến vội lẻn vào phòng, lấy trộm chiếc điện thoại của chị Huyền. Chưa kịp tẩu thoát, chị Huyền đã trở lại, bắt gặp Mến cầm điện thoại liền truy hô.


Tội ác khó dung của thanh niên giết nạn nhân rồi cưỡng hiếp - 1


Mến đứng nghe tuyên án


Hoảng sợ, Mến chạy đến, dùng tay bịt miệng, không cho chị Huyền kêu cứu. Chị Huyền cố vùng vẫy. Mến vật ngã xuống đất, hai chân ghì sát, tay bóp cổ cho đến khi thấy chị Huyền nằm bất động thì mới chịu thả ra. Mến bế chị Huyền lên giường. Lúc này, lòng dâm dục nổi, Mến thực hiện hành vi tội lỗi với người đã khuất. Thỏa mãn thú tính, Mến cầm chiếc điện thoại trở về phòng ngủ.


Đến 9 giờ sáng cùng ngày, Mến quay trở lại phòng chị Huyền, lục soát, lấy thêm 300 nghìn đồng. Chiều đó, sợ bị bại lộ, Mến chuyển phòng trọ. Tuy nhiên, 19 giờ tối, Mến bị bắt giữ.


Mến không chút sợ hãi, mặt nghênh nghênh: “Mức án tử hình tòa sơ thẩm tuyên cho tôi là quá nặng. Tôi chưa thể chết được, tôi vẫn còn trẻ quá”. Vị chủ tọa nhẹ nhàng: “Cũng là con người với nhau, sao bị cáo lại hành động mất nhân tính như thế?”. Mến vẫn giữ nguyên thái độ: “Đáng nhẽ tôi không giết người đâu. Khi bị bắt gặp, tôi bảo Huyền không được kêu la, nếu không thì tôi sẽ giết. Thế nhưng, tôi vừa nói xong, Huyền đã hét toáng lên. Nếu không ra tay thì tôi sẽ bị phát hiện”.


Khi chủ tọa hỏi: “Chị Huyền không thù không oán với bị cáo. Tại sao, bị cáo vừa ra tay sát hại lại còn giở trò đồi bại?”. Mến lí nhí: “Tôi cũng không biết vì sao mình làm thế. Có lẽ là vì không cưỡng lại được dục vọng của mình”.


Chuyên gia “xù” tiền trọ


Một người quen của Mến khi ngồi dưới khán phòng cũng sởn gai ốc khi nghe lời khai. Người này cho biết, ngay từ khi Mến còn nhỏ, cha mẹ đã cơm không lành, canh chẳng ngọt. Năm tuổi, Mến được mẹ dẫn đi phiêu bạt. Không lo được cho con, mẹ đưa Mến về, trao trả cho cha. Mến học hết lớp một thì nghỉ, đi chăn vịt thuê. Không có người dạy dỗ, Mến dần trở thành một đứa trẻ hư hỏng. Năm 11 tuổi, Mến ương bướng, gây sự với hàng xóm, bị cha đánh đòn thì bỏ đi bụi.


Trước đây, Mến là công nhân trong một xưởng cơ khí. Đầu năm 2011, Mến chê công việc nặng nhọc mà lương thấp nên nghỉ và đi lang thang, gặp việc gì thì làm việc ấy để kiếm cơm qua ngày. Điều đáng nói, mỗi chỗ trọ, Mến chỉ ở chưa đầy một tháng là chuyển để “xù” tiền.


Tội ác khó dung của thanh niên giết nạn nhân rồi cưỡng hiếp - 2


Mến được viện dẫn sau phiên tòa


Trước khi gây án, Mến ở huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai). Hôm trước chủ trọ đến đòi tiền, hôm sau, lợi dụng cơ hội, Mến đã lẻn bỏ đi. Mến lên phường An Bình, thành phố Biên Hòa thuê phòng trọ. Chủ trọ ở Nhơn Trạch biết chỗ ở mới liền đến đòi. Lúc này, Mến lớn tiếng chửi bới, cho rằng, người chủ cũ “vu oan giáng họa cho mình”.


Có chỗ trọ mới, Mến vẫn không chịu kiếm việc làm đàn hoàng mà nảy sinh ý định thời gian tới sẽ lên TP.HCM làm đàn em một số tay “anh chị” để trộm cướp sống qua ngày. Trong thời gian “nằm vùng”, hàng ngày, Mến đi quanh các khu nhà trọ, nhắm “con mồi” đến tối thì lẻn vào trộm. Cũng với ý định như thế nên Mến vào phòng trọ trộm điện thoại của chị Huyền và gây án.


Hôm đó, HĐXX nhận định, hành vi phạm tội của Mến là đặc biệt nghiêm trọng. Bị cáo không chỉ sát hại, cướp tài sản mà còn giở trò đồi bại với bị hại. Nhận thấy, bị cáo không còn khả năng cải tạo nên Tòa quyết định bác đơn kháng cáo, tuyên y án tử hình.Xem thêm chủ đề: truong ngoc hoai men, giet nguoi, hiep dam xac chet, phap luat, bao phap luat, tin nong trong ngay, tin tuc trong ngay, tin tuc viet nam, tin nong, tin the gioi, an ninh hinh su, bao cong an, tin tuc, eva
Đăng ký: Bản tin Phụ nữ & Gia Đình

0 nhận xét:

Đăng nhận xét