Chủ Nhật, 25 tháng 5, 2014

Chống già cho 5 bộ phận "đỏng đảnh" nhất

@ nguontinviet.com


Các bộ phận trên cơ thể không lão hóa đồng đều. Có nhiều bộ phận rất nhạy cảm và có xu hướng lão hóa nhanh và sớm hơn hẳn các bộ phận khác. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn phải chú ý quan tâm tới chúng thật chu đáo và cẩn thận.


1. Khu vực mắt


Vùng da quanh mắt cực kỳ mỏng manh và dễ thương tổn. Đây chính là lý do tại sao tuổi tác thường đến với vùng da mắt sớm nhất. Biểu hiện của tuổi tác tới bộ phận này chính là những nếp chân chim xấu xí, da dưới mắt khô và sần sùi.


Cách để chăm lo cho vùng da dưới mắt đó là bạn phải tránh mọi sự tác động mạnh tới vùng da này. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải mát xa cho chúng. Nên nhớ, khi mát xa, bạn nên dùng ngón út hoặc ngón đeo nhẫn vì hai ngón này thường dùng ít lực. Thoa kem dưỡng mắt và dùng các biện pháp chống nắng như kem, phấn chống nắng và kính là những điều cần làm hàng ngày để chống lão hóa mắt.


Chống già cho 5 bộ phận "đỏng đảnh" nhất - 1


Lão hóa là một phần tất yếu. Tuy nhiên, bạn nên có cách khiến nó đến với mình nhẹ nhàng hơn


2. Bàn tay


Bàn tay là bộ phận thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và hóa chất. Bởi vậy bạn cũng đừng ngạc nhiên tại sao chúng luôn bị nhăn nheo sớm hơn các bộ phận cơ thể khác.


Rất nhiều phụ nữ bỏ quên việc thoa kem chống nắng và kem dưỡng ẩm cho da tay. Điều này khiến tay bạn sớm bị lão hóa hơn.


3. Khủy tay


Bạn có biết rằng phần khủy tay thâm đen, thô ráp trông rất mất thẩm mỹ và thiếu nữ tính. Phần khủy tay cũng rất cần sự chăm sóc bằng cách tẩy da chết hàng tuần và thoa kem dưỡng ẩm hàng ngày.


Chống già cho 5 bộ phận "đỏng đảnh" nhất - 2


Chăm sóc đôi tay ngọc ngà


4. Cổ và ngực


Nhiều người quen thuộc với lời khuyên: “Nếu muốn biết phụ nữ trẻ hay già, hãy nhìn vào bàn tay và cổ của họ”. Thực vậy, phần cổ và ngực cũng là một trong những bộ phận báo hiệu tuổi tác rõ rệt nhất bởi vùng da ở hai bộ phận này quá mỏng manh.


Về cơ bản thì bạn không nên thoa kem dưỡng thể cho hai bộ phận này mà nên dùng kem chuyên dụng. Nếu không có kem chuyên dụng thì kem thoa mặt cũng là một lựa chọn hợp lý.


5. Đầu gối


Đầu gối dễ thâm đen và nhăn nheo vì tuổi tác. Cách quen thuộc nhất để làm giảm quá trình lão hóa đầu gối là thoa kem dưỡng thể đều đặn, nhất là những loại kem làm săn da. Ngoài ra, việc tẩy da chết cũng rất quan trọng. Bạn cũng đừng quên các bài tập để duy trì độ dẻo dai của bộ phận này như bài tập đứng lên ngồi xuống và đá chân ra sau.Xem thêm chủ đề: lao hoa, gia, nhan nheo, chong lao hoa, lam dep, phu nu lam dep, tap chi lam dep, meo vat lam dep, bi quyet lam dep, cach lam dep, dep
Đăng ký: Bản tin Phụ nữ & Gia Đình

0 nhận xét:

Đăng nhận xét