Thứ Năm, 20 tháng 8, 2015

Facebook sẽ 'thẳng tay' xóa ảnh khoe nhũ hoa, mông

Facebook vừa đưa ra một bản cập nhật giải thích chi tiết những nội dung có thể được chấp nhận để chia sẻ trên mạng xã hội này, trong đó giải thích rõ về ảnh khoả thân, thù hận, bắt nạt hay quấy rối...

vo-hoang-yen-9-ngoisao.vn.stamp2

Quy tắc của Facebook về ảnh khoả thân trước nay đã khá mơ hồ, khiến cho nhiều người nhầm lẫn về lý do một số nội dung bị cấm trong khi các nội dung khó chịu khác lại vẫn tồn tại.

Giờ đây, Facebook nói rõ: Bộ phận sinh dục, mông, bộ ngực phụ nữ (nếu có cả nhũ hoa) đều không được chấp nhận trên mạng xã hội này.

"Chúng tôi sẽ loại bỏ hình ảnh của người trưng bày bộ phận sinh dục hay tập trung khoe toàn bộ phần mông. Chúng tôi cũng hạn chế một số hình ảnh về bộ ngực phụ nữ nếu nó bao gồm cả nhũ hoa", theo nội dung điều khoản của Facebook.

Tuy nhiên, với trường hợp một người phụ nữ "đang cho con bú" hoặc sau phẫu thuật thì ảnh ngực có thể được chấp nhận. Facebook cũng cho phép hình ảnh của một bức tranh hay tác phẩm điêu khắc miêu tả nhân vật khỏa thân.

Bên cạnh đó, "hình ảnh rõ ràng về quan hệ tình dục" cũng bị cấm, và hình ảnh "mô tả chi tiết các hành vi tình dục sống động" cũng có thể bị loại bỏ khỏi Facebook.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét