Thứ Hai, 1 tháng 12, 2014

Người đàn ông TQ 'cõng nhà' di cư suốt 6 năm

@ nguontinviet.com


Shanghaiist đưa tin, ông Liu Lingchao, 39 tuổi, đến từ thành phố Liễu Châu, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, đã cõng ngôi nhà bằng tre trên của mình trên lưng suốt 6 năm qua để thu gom rác và các vật dụng thải loại kiếm sống. Vì thế, ông được biết đến với tên gọi "người ốc sên".


Người đàn ông TQ 'cõng nhà' di cư suốt 6 năm - 1


Ông được biết đến với biệt danh là 'người ốc sên"


Tencent đưa tin, đây là năm thứ 6 ông Liu trên đường di cư trở về nhà mình. Túp lều của ông được trang trí bằng tre với nhiều dải ri băng màu mè và còn có cả hoa nhựa nhiều màu sắc.


Khoảng 10 năm trước, ông bị tổn thương tâm lý nặng nề khi chứng kiến các chết của cha và cú sốc li hôn vợ. Lúc đó, ông có một nỗi lo sợ rằng ngôi nhà của ông không vững chãi và có thể đổ bất cứ lúc nào nên ông quyết định di cư.


Người đàn ông TQ 'cõng nhà' di cư suốt 6 năm - 2


Ngôi nhà của ông được trang trí bằng tre với nhiều dải ri băng và hoa nhựa nhiều màu sắc


Hình ảnh ông Liu với ngôi nhà di động trên lưng đã trở thành một đối tượng nóng của mạng xã hội, rất nhiều các phóng viên báo đài đến thăm nhà ông. Tuy nhiên, ông sống cô lập với xã hội, thậm chí không dám đứng gần khi có người yêu cầu chụp ảnh chung.


Mỗi năm, Liu đều bắt đầu cuộc hành trình đến Ngô Châu, sau đó dành 3 tháng cõng nhà đi bộ về lại Liễu Châu.


Người đàn ông TQ 'cõng nhà' di cư suốt 6 năm - 3


Hành trình nhặt phế liệu của ông cứ lặp đi lặp lại. Ông di chuyển nhà đến những điểm cố định sau đó đi bộ về phía trước để nhặt ve chau, túi bóng và rác thải sau đó bán lấy tiền rồi lại 'cõng' nhà trên vai để đi đến những nơi khác.


Người đàn ông TQ 'cõng nhà' di cư suốt 6 năm - 4


Người đàn ông TQ 'cõng nhà' di cư suốt 6 năm - 5


Người đàn ông TQ 'cõng nhà' di cư suốt 6 năm - 6


Người đàn ông TQ 'cõng nhà' di cư suốt 6 năm - 7


Hành trình của ông cứ lặp đi lặp lại năm này qua năm khácXem thêm chủ đề: tin sock, tin soc, chuyen la, 12 cung hoang dao, tin tuc trong ngay, tin tuc viet nam, tin the gioi, tin tuc, eva
Đăng ký: Bản tin Phụ nữ & Gia Đình

0 nhận xét:

Đăng nhận xét