Thứ Năm, 13 tháng 11, 2014

Quảng Nam: Một trẻ bị sặc cháo tử vong ở nhà trẻ tư

@ nguontinviet.com


Nạn nhân là cháu Phạm Bảo Hân (sinh ngày 17/9/2013) con của vợ chồng anh Phạm Tấn Đô (SN 1974) và chị Nguyễn Thị Bình (SN 1985, trú tại thôn Phú Trung, xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam).


Quảng Nam: Một trẻ bị sặc cháo tử vong ở nhà trẻ tư - 1


Nhà giữ trẻ tư Hồng Hà đóng cửa kín


Vợ chồng anh Đô cho biết: Vào khoảng 16 giờ chiều nay (13/11) chủ nhà trẻ Hồng Hà (đóng tại khối phố 6, phường An Sơn, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) điện thoại nói với vợ chồng tôi, cháu Phạm Bảo Hân bị sặc cháo. Nghe vậy vợ chồng tôi tức tốc chạy xe máy ra đến nhà trẻ Hồng Hà, vừa đến nhà trẻ Hồng Hà tôi đã thấy cô Hạnh, chủ nhà giữ trẻ bế con trai tôi trên tay, trên người cháu chỉ mặc áo, không mặc quần. Vợ chồng tôi thấy toàn thân cháu tím tái, đặc biệt khuôn mặt tím nặng lắm và cháu tắt thở rồi.


Ngay lúc đó, vợ tôi ôm con ngồi sau yên xe máy để tôi chở thẳng lên Bệnh viện Nhi Quảng Nam để cấp cứu. Đưa cháu vào Bệnh viện Nhi Quảng Nam thì bác sĩ chẩn đoán ban đầu nói cháu Bảo Hân đã tử vong rồi. Bác sĩ nói là con trai tôi bị sặc cháo dẫn đến chết.


Quảng Nam: Một trẻ bị sặc cháo tử vong ở nhà trẻ tư - 2


Người nhà anh Đô bức xúc trước việc cháu Bảo Hân bị sặc cháo chết tại nhà giữ trẻ Hồng Hà.


Anh Đô đau đớn kể: “Cháu Bảo Hân được đưa ra gửi tại nhà trẻ Hồng Hà được khoảng 3 tháng nay, mỗi tháng đóng cho nhà trẻ này 1 triệu đồng. Vào khoảng 8 giờ sáng cùng ngày, vợ tôi chở cháu Bảo Hân ra nhà giữ trẻ Hồng Hà để gửi cả ngày đến chiều mới ra đón cháu về... Đến 16 giờ chiều cùng ngày, bà Hạnh điện thoại cho vợ chồng tôi nói là cháu bị sặc cháo, khi hai vợ chồng từ nhà chạy xe máy ra đến nhà trẻ Hồng Hà tôi phát hiện thấy vết cháo vẫn còn dính trên áo của con đang mặc. Còn khi vợ chồng tôi chở con lên bệnh viện thì khoảng 30 phút sau bà Hạnh chủ nhà trẻ mới lên bệnh viện…”


Ngay sau khi sự việc xảy ra, dù trời mưa rất to, phóng viên Dân Việt tìm đến nhà trẻ Hồng Hà nằm tại một con đường nhựa ở khu dân cư khối phố 6, phường An Sơn, TP.Tam Kỳ, theo quan sát ngôi nhà giữ trẻ có 2 tầng sơn màu vàng phía ngoài, có trang trí kiểu lớp mầm non tại gia. Sau khi sự việc xảy ra, ngôi nhà được khóa bên ngoài.


Quảng Nam: Một trẻ bị sặc cháo tử vong ở nhà trẻ tư - 3


Gia đình anh Đô làm hậu sự cho cháu Bảo Hân.


Còn có mặt tại trụ sở Công an phường An Sơn ghi nhận hiện các điều tra viên của Công an TP.Tam Kỳ đang làm việc với bà Hạnh (chủ nhà trẻ Hồng Hà) cùng với một người phụ nữ khác khoảng 50 tuổi. Ngoài ra, công an cũng làm việc với gia đình anh Đô về sự việc đau lòng trên.


Trao đổi qua điện thoại với một lãnh đạo Phòng GD&ĐT TP.Tam Kỳ cho biết, đã được báo cáo ban đầu về sự việc nhưng chưa cụ thể. Vị này cho biết thêm, các lớp mầm non giữ trẻ tại nhà là tự phát không được Phòng GD&ĐT cấp phép hoạt động, việc lớp mầm non nhà trẻ do địa phương quản lý, ở đây là cấp phường, xã và thị trấn.


Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.Xem thêm chủ đề: tre tu vong o nha tre, tre sac chao, sac chao tre tu vong,
Đăng ký: Bản tin Phụ nữ & Gia Đình

0 nhận xét:

Đăng nhận xét