Thứ Tư, 13 tháng 8, 2014

Hậu trường ăn vội, ngủ vạ vật của mẫu quốc tế

@ nguontinviet.com


Nghề mẫu là một trong những công việc thú vị và hấp dẫn nhất hành tinh, bởi ánh hào quang trên sàn diễn và nhiều hứa hẹn hấp dẫn về đỉnh cao danh vọng trong sự nghiệp, cuộc sống sau này.


Tuy nhiên, như bất kỳ công việc nào khác, nghề mẫu vẫn có những mặt trái đáng buồn của nó, thậm chí là khốc liệt và đào thải tàn nhẫn nhất nhì làng giải trí.


Phía sau những sải chân đầy mê hoặc trên sàn catwalk là thực tế khắc nghiệt của nghề dành cho những chân dài trẻ tuổi. Để hình dung một ngày làm việc của người mẫu vất vả và căng thẳng ra sao, bạn chỉ cần đột nhập vào hậu trường của bất kỳ sàn diễn quốc tế nào.


Hậu trường ăn vội, ngủ vạ vật của mẫu quốc tế - 1


Ấn tượng đầu tiên sẽ là choáng ngợp trong không khí nhốn nháo và căng thẳng của người mẫu vì phải tranh thủ thay trang phục, trang điểm trong thời gian nhanh nhất có thể.


Hậu trường ăn vội, ngủ vạ vật của mẫu quốc tế - 2


Mặc dù đã có sự giúp sức của những chuyên gia, nhưng việc mặc thật nhanh một thiết kế quá cầu kỳ trong vài phút vẫn không phải là chuyện dễ dàng.


Hậu trường ăn vội, ngủ vạ vật của mẫu quốc tế - 3


Phô bày thân thể khi thay trang phục trước hàng chục người khác là chuyện không thể tránh khỏi.


Hậu trường ăn vội, ngủ vạ vật của mẫu quốc tế - 4


Vì vậy, phía sau hậu trường không còn chỗ cho sự phân biệt giới tính tồn tại. Trong những show diễn lớn, cả mẫu nam và nữ cũng phải dùng chung 1 phòng thay đồ chật chội, bề bộn.


Hậu trường ăn vội, ngủ vạ vật của mẫu quốc tế - 5


Chờ đợi đến lượt trang điểm, làm tóc… là một trong những nỗi ám ảnh thường xuyên nhất của các chân dài.


Hậu trường ăn vội, ngủ vạ vật của mẫu quốc tế - 6


Thông thường chuẩn bị cho 1 buổi diễn lớn, các người mẫu phải đến địa điểm từ rất sớm, vào khoảng 3 giờ sáng. Họ sẽ trải qua hơn 2 tiếng đồng hồ vạ vật mệt mỏi để được trang điểm, làm tóc và thay trang phục. Không ít chân dài dễ dàng thiếp đi trên ghế trong những phút giây nghỉ ngơi ngắn ngủi.


Hậu trường ăn vội, ngủ vạ vật của mẫu quốc tế - 7


... Hoặc ngồi bệt trên sàn để cho đôi chân vốn phải chịu tra tấn hàng giờ trên những đôi giày cao gót được thư giãn, nghỉ ngơi.


Hậu trường ăn vội, ngủ vạ vật của mẫu quốc tế - 8


Để có kiểu tóc đẹp thường người mẫu phải trải qua hàng giờ ngồi im lặng và mệt mỏi giữa môi trường ngập hóa chất chăm sóc, tạo mẫu tóc.


Hậu trường ăn vội, ngủ vạ vật của mẫu quốc tế - 9


Với những tạo hình công phu như thế này, người mẫu càng phải chịu đựng vất vả hơn.


Hậu trường ăn vội, ngủ vạ vật của mẫu quốc tế - 10


Do đó, nếu không có sức khỏe tốt, người mẫu rất khó trụ nổi tại các tuần lễ thời trang thế giới vì tốc độ “chạy show” liên tục và căng thẳng.


Hậu trường ăn vội, ngủ vạ vật của mẫu quốc tế - 11


Vì phải dậy sớm để chuẩn bị cho show diễn, nên hầu hết người mẫu đều tận dụng thời gian làm tóc để lót dạ bằng các loại thức ăn nhanh nghèo dinh dưỡng.Thậm chí không ít người mẫu phải “làm bạn” với thuốc lá để giải tỏa bớt áp lực.


Hậu trường ăn vội, ngủ vạ vật của mẫu quốc tế - 12


Dù mệt mỏi, vẫn phải luôn ra vẻ duyên dáng, xinh đẹp trước ống kính nhiếp ảnh gia.


Hậu trường ăn vội, ngủ vạ vật của mẫu quốc tế - 13


Tiếp xúc thường xuyên với hóa chất nhưng không có thời gian để tẩy trang cẩn thận nên người mẫu thường hay gặp các vấn đề về da, đặc biệt là ở vùng mặt, cổ và phần da đầu.


Hậu trường ăn vội, ngủ vạ vật của mẫu quốc tế - 14


Chịu đựng hàng giờ với đôi giày cao gót, nhiều người mẫu đã mắc phải hội chứng giãn tĩnh mạch rất đáng sợ.


Hậu trường ăn vội, ngủ vạ vật của mẫu quốc tế - 15


Áp lực và căng thẳng ngay cả khi sắp bước lên sàn diễn. Một người mẫu chăm chú lắng nghe mệnh lệnh từ đạo diễn chương trình.


Hậu trường ăn vội, ngủ vạ vật của mẫu quốc tế - 16


Họ luôn trong tư thế đi như chạy trên đôi giày cao chót vót để theo kịp yêu cầu của đạo diễn.


Hậu trường ăn vội, ngủ vạ vật của mẫu quốc tế - 17


Và sau cùng, khi giờ trình diễn đã đến, bỏ mặc tất cả lo âu, vất vả phía sau lưng, họ lại tỏa sáng trên sàn catwalk với những giây phút “cháy hết mình” cho sự nghiệp đã chọn.Xem thêm chủ đề: hau truong nguoi mau, nguoi mau vat va, noi kho cuc cua nguoi mau, hau truong thoi trang, nguoi mau o to, nguoi mau, showgirl, thoi trang, tin tuc thoi trang, tin tuc 24h, tin tuc
Đăng ký: Bản tin Phụ nữ & Gia Đình

0 nhận xét:

Đăng nhận xét