Thứ Ba, 28 tháng 5, 2013

Các công ty nức tiếng cạnh tranh trong lĩnh vực phần mềm bảo vệ dữ liệu điện thoại thông minh

Admin @ nguontinviet.com


May 28, 2013Kaspersky Mobile Security (KMS) được đưa ra thị trường tại nước ta hơn 3 năm về trước tuy vậy lâu nay chẳng được marketing kênh quảng bá. Dựa theo 1 số bài báo, từ thời điểm đó đến bây giờ một tháng KMS chỉ bán ra được mấy ngàn bản bởi vì nhu cầu còn ít. Năm 2011, phần mềm Kaspersky ra mắt phiên bản KMS 9 mới và từ hồi đó đến nay chả có thêm một chương trình nào được chuẩn bị cho sản phẩm này. Trong khi đó, cuối năm 2012 phiên bản Bkav Mobile Security (BMS) được tiếp thị thiệt tưng bừng đặc biệt là trên báo đài.


IC71877 Các công ty nức tiếng cạnh tranh trong lĩnh vực phần mềm bảo vệ dữ liệu điện thoại thông minh
Thời kỳ tháng 1 năm 2013 cho đến gần đây, TVC truyền thông về BMS diễn biến thường xuyên xuất hiện ở trên kênh VTV. Nhận định về vấn đề đó nhà phân tích lĩnh vực phần mềm giữ an toàn thông tin Giám đốc Panda Tech trả lời: “Lượng cầu về phần mềm an ninh điện thoại thông minh vẫn chưa coi trọng. Kaspersky không có ngân quỹ để tạo thị trường cho KMS do thế trễ làm thay đổi trình độ của mọi người. Trong khi đó, Bkav kinh doanh khá nhiều loại, bởi vậy lấy kinh phí từ nhiều nguồn đầu tư khác tiếp thị cho BMS để tạo nên nhãn hiệu được tin dùng”.

Hầu như các phần mềm bảo mật thông tin điện thoại di động hiện được cung cấp ở VN như BMS, KMS, TMMS, EMS…có nơi xuất phát điểm cùng với nhiều tính năng khá giống nhau, như không nhận message spam & cuộc điện thoại chẳng muốn nghe; chế ra trình duyệt private; ngăn chặn virus; xác đinh địa điểm thông qua GPS lúc đt bị đánh cắp và phòng chống trộm; giám sát truy cập từ xa và trình duyệt website được bảo vệ kỹ lưỡng… Đa số những phần mềm an ninh điện thoại di động hết thảy đều có tính năng bảo vệ thông tin, xóa liền dữ liệu riêng tư khi hiểu điện thoại smartphone rơi vào tay ăn cắp. Nhà chuyên môn Trương Minh Yên tuyên bố rằng, vì các phần mềm bảo vệ thông tin điện thoại smartphone thời nay có khá nhiều tác dụng, chính vì điều ấy khi người tiêu dùng bỏ độ mấy trăm nghìn để mua thì ngoài mục tiêu để phòng tránh virus hay chặn các cuộc tấn công xâm nhập còn thêm mục đích ngăn chặn message gây rối và những cuộc điện thoại gia chủ không mong nhận,…

Những tính năng mới của nhiều dòng phần mềm bảo mật điện thoại di động hầu như đang thoát xác khỏi các chức năng cơ sở hoặc cũ kỹ như tránh virus, ngăn chặn thâm nhập… 1 việc thua kém của KMS, TMMS hay EMS… chính ra là không có sự phát triển theo đúng với các yêu cầu khó chịu hoặc những khả năng về bảo mật mạng 3g ở nước Việt. Tại lúc ấy, BMS lại sở hữu ưu thế này rất rõ ràng.

Thời kỳ diễn ra hành động cài đặt phần mềm nghe trộm qua smartphone thì nhiều chuyên gia Bkav cũng đã nghiên cứu ra ngay lập tức biện pháp chống nghe lén thông tin riêng. Gần đây, vô vàn người dùng giận dữ về nhiều cuộc điện thoại nhỡ khiến cho khách hàng dùng điện thoại smartphone điện về các số điện ma bị khấu trừ mấy trăm nghìn đồng mỗi vài giây thì Bkav cũng đã đưa ra được biện pháp chống cuộc điện thoại đến nhỡ lừa đảo.Đăng ký: Bản tin Phụ nữ & Gia Đình

0 nhận xét:

Đăng nhận xét